Giải đáp: Trượt COE có xin lại được không?

COE là loại giấy tờ cực kỳ quan trọng trong quá trình xin visa lưu trú lâu dài tại Nhật. Trượt COE là một tình huống không bạn nào mong muốn. Vậy nguyên nhân gì khiến bạn trượt COE? Trượt COE có xin lại được không? Cùng Nippon Travel đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Giấy chứng nhận lưu trú tại Nhật Bản COE
COE – Yếu tố giúp việc xin visa Nhật dễ dàng hơn

COE là gì?

COE viết tắt của Certificate of Eligibilitygiấy chứng nhận tư cách lưu trú do Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp để chứng minh một người có đủ điều kiện nhập cảnh và lưu trú lâu dài tại Nhật Bản. Khi có COE các bạn vẫn phải xin visa Nhật Bản để nhập cảnh vào Nhật Bản.

COE là gì? Giấy chứng nhận lưu trú Nhật Bản COE

COE thường được cấp cho các mục đích như: làm việc, học tập, đoàn tụ hoặc kết hôn với công dân Nhật Bản. Một khi bạn đã có COE, bạn có thể sử dụng nó để xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Cần xin COE khi nào?

Việc xin COE (Certificate of Eligibility) thường áp dụng cho người muốn làm việc, học tập hoặc lưu trú lâu dài tại Nhật Bản. Không phải toàn bộ visa Nhật nào cũng cần xin COE trước, chỉ có một số loại visa cần xin COE (Certificate of Eligibility) trước:

Visa đi Nhật làm việc – Visa làm việc (Working Visa) cho phép người ngoại quốc làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

– Người xin cần có hợp đồng lao động từ nhà tuyển dụng tại Nhật Bản.

=> COE sẽ chứng minh rằng người xin đáp ứng các tiêu chuẩn để làm việc tại Nhật Bản.

Visa du học Nhật Bản – Visa du học (Student Visa) cho phép người ngoại quốc học tập tại Nhật Bản.

– Người xin cần có giấy mời nhập học từ trường học tại Nhật Bản.

=> COE sẽ chứng minh rằng người xin đã được chấp thuận nhập học tại Nhật Bản.

Visa kỹ sư Nhật Bản – Visa kỹ sư, chuyên gia nước ngoài cho phép người ngoại quốc làm việc trong các lĩnh vực kỹ thuật, nhân văn hoặc dịch vụ quốc tế.

– Người xin cần có COE từ nhà tuyển dụng hoặc tổ chức tại Nhật Bản.

Visa đoàn tụ Nhật – Visa đoàn tụ cho phép người ngoại quốc có thể cư trú lâu dài tại Nhật khi có vợ, chồng hoặc bố, mẹ đang sinh sống tại Nhật.

– Người xin visa cần có người thân bên Nhật bảo lãnh, thời gian lưu trú sẽ tương ứng với visa của người bảo lãnh.

Các nguyên nhân trượt COE Nhật

Có một số nguyên nhân chính có thể dẫn đến việc bị từ chối hoặc trượt COE khi xin visa Nhật Bản. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

1/ Không đáp ứng đủ yêu cầu visa

Mỗi loại visa đều có các yêu cầu và tiêu chuẩn cụ thể. Nếu đơn xin COE không đáp ứng đủ các yêu cầu đó (thiếu tài chính, không có công việc/trường học hợp lệ, không có giấy tờ chứng minh hôn nhân…) thì có thể bị từ chối COE.

2/ Thông tin không chính xác hoặc thiếu

Nếu thông tin được cung cấp trong đơn xin COE không chính xác hoặc thiếu, gồm thông tin cá nhân, thông tin về công ty hoặc trường học… có thể làm COE bị từ chối.

3/ Công ty hoặc trường không được chấp thuận

Đối với visa làm việc hoặc học tập, COE cần được công ty hoặc trường học chấp thuận và làm thủ tục xin COE cho bạn. Nếu công ty hoặc trường không đủ điều kiện hoặc không đáp ứng các yêu cầu của Cục Xuất nhập cảnh, COE có thể bị từ chối.

4/ Lý do an ninh hoặc lý lịch của người xin

Trong một số trường hợp, COE có thể bị từ chối vì lý do an ninh hoặc có thông tin tiêu cực về quá khứ của người xin visa như tiền án tiền sự dẫn đến mối lo ngại về an ninh hoặc trật tự công cộng.

5/ Quy định và chính sách thay đổi

Quy định và chính sách về visa của Nhật Bản có thể thay đổi theo thời gian. Một số thay đổi trong chính sách có thể ảnh hưởng đến việc xin COE và dẫn đến trượt COE.

Bảng mã lỗi trượt COE Nhật Bản

Tương ứng với các lỗi trượt COE trên là bảng mã lỗi trượt được đính kèm ở bên dưới:

Bảng mã lỗi trượt COE cục Tokyo
Bảng mã lỗi trượt COE (cục Xuất nhập cảnh Tokyo)
Bảng mã lỗi trượt COE cục Osaka
Bảng mã lỗi trượt COE (cục Xuất nhập cảnh Osaka)
Bảng mã lỗi trượt COE cục Fukuoka
Bảng mã lỗi trượt COE cục Fukuoka

Cách kiểm tra COE Nhật

Để kiểm tra trạng thái và thông tin về COE Nhật Bản của bạn, bạn có thể làm theo một trong các cách sau:

1/ Liên hệ với công ty hoặc trường học Nhật Bản

Nếu bạn đang xin COE thông qua công ty hoặc trường học, họ có thể cung cấp thông tin về tiến trình xin COE của bạn và giúp bạn kiểm tra trạng thái hiện tại của đơn xin.

2/ Sử dụng hệ thống trực tuyến của Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản

Cục Xuất Nhập cảnh Nhật Bản cung cấp một hệ thống trực tuyến cho phép người xin COE kiểm tra trạng thái đơn xin của mình. Bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của Cục Xuất nhập cảnh và tìm kiếm các hướng dẫn hoặc công cụ để kiểm tra trạng thái COE.

3/ Liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản

Nếu bạn đang ở nước ngoài và không thể kiểm tra trực tuyến hoặc không nhận được thông tin từ công ty hoặc trường học, bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại quốc gia của bạn để biết thêm thông tin về trạng thái COE của bạn.

>>> Xem thêm: Xin visa Nhật sau khi có tư cách lưu trú

Trượt COE có xin lại được không?

Nếu đơn xin COE của bạn bị từ chối hoặc trượt, bạn có thể xin lại COE sau khoảng 6 tháng trở lên. Tuy nhiên, quyết định xin lại COE sẽ phụ thuộc vào lý do từ chối ban đầu và tình huống cụ thể của bạn. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét:

1/ Lý do từ chối ban đầu

Nếu COE bị từ chối vì lý do cụ thể như không đáp ứng đủ yêu cầu hoặc không cung cấp đủ thông tin, bạn hãy sửa đổi và nộp lại đơn xin COE sau khi đã khắc phục những vấn đề đó.

2/ Thời gian chờ

Bạn phải chờ một khoảng thời gian nhất định (ít nhất 6 tháng) trước khi có thể xin lại COE. Thời gian chờ có thể được quy định bởi chính sách của Cục Xuất nhập khẩu Nhật Bản.

3/ Thay đổi tình huống hoặc yêu cầu

Nếu tình huống của bạn thay đổi hoặc có sự thay đổi trong yêu cầu visa, bạn có thể xem xét xin COE lại dựa trên tình huống và yêu cầu mới.

Cách tăng tỷ lệ đậu COE Nhật Bản

Tỷ lệ đậu COE có thể được cải thiện bằng cách tuân thủ các quy định, yêu cầu của Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản. Dưới đây là một số cách để tăng tỷ lệ đậu COE:

1/ Đảm bảo đáp ứng đủ yêu cầu

Đọc kỹ và hiểu rõ các yêu cầu và tiêu chuẩn của visa mà bạn đang xin COE. Hãy đảm bảo rằng bạn đáp ứng đủ các yêu cầu về tài chính, học vấn, công việc, sức khỏe và mục đích nhập cảnh.

2/ Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác

Đảm bảo rằng hồ sơ COE của bạn được chuẩn bị kỹ lưỡng và chính xác. Cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, giấy tờ, chứng từ và bằng chứng hỗ trợ cho mục đích visa của bạn.

3/ Làm việc chặt chẽ với công ty hoặc trường học

Nếu bạn đang xin COE thông qua công ty hoặc trường học, hãy làm việc chặt chẽ với họ để đảm bảo rằng hồ sơ của bạn được chuẩn bị và nộp đúng cách theo yêu cầu của Cục Xuất nhập cảnh.

4/ Kiểm tra lại và sửa chữa các lỗi

Trước khi nộp đơn xin COE, hãy kiểm tra lại hồ sơ để phát hiện các lỗi hoặc thiếu sót còn tồn tại. Sửa chữa các lỗi ngay lập tức để tránh việc bị từ chối COE vì lỗi đơn giản.

5/ Cung cấp thông tin bổ sung nếu cần

Nếu Cục Xuất nhập cảnh yêu cầu thông tin bổ sung hoặc giấy tờ thêm, hãy cung cấp đầy đủ và kịp thời. Thực hiện yêu cầu của họ để đảm bảo việc xem xét COE của bạn không bị trì hoãn.

6/ Tìm hiểu về quy định và chính sách mới nhất

Theo dõi các quy định và chính sách mới nhất của Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản để nắm chắc khả năng đáp ứng các yêu cầu và cập nhật thông tin liên quan.

>>> Xem thêm: Trượt visa Nhật có xin lại được không

Giải đáp câu hỏi liên quan đến COE

Trượt COE du học có đi XKLĐ được không?

Nếu đơn xin COE du học của bạn bị từ chối sẽ có thể ảnh hưởng đến khả năng đi Nhật theo chương trình Xuất khẩu lao động.

– Thường thì, khi xin visa lao động Nhật Bản, bạn sẽ phải cung cấp COE du học của mình để chứng minh bạn đủ điều kiện và đáp ứng các yêu cầu cần thiết.

=> Do đó, nếu COE du học bị từ chối, có thể ảnh hưởng đến khả năng xin visa XKLĐ.

Một số lý do chính có thể dẫn đến việc bị trượt COE cho visa Kỹ sư Nhật Bản được nêu ở bên dưới:

– Không đáp ứng đủ yêu cầu công việc.

– Thiếu bằng chứng chứng minh khả năng và kinh nghiệm làm việc.

– Công ty không đáp ứng các yêu cầu và quy định của Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản.

– Sai hoặc thiếu sót thông tin trong đơn xin COE.

– Lý do an ninh hoặc tiền án tiền sự của người xin COE.

Lỗi 4e trong bảng mã lỗi trượt COE là Chứng minh số dư ngân hàng. Đối với lỗi này, bạn có thể nộp lại hồ sơ xin COE sau khi bổ sung các giấy tờ hoặc tài liệu củng cố số dư ngân hàng.

– Số dư ngân hàng càng nhiều thì hồ sơ của bạn càng tăng thêm độ tin cậy.

Mặc dù ĐSQ hay LSQ Nhật Bản không hề quy định con số cụ thể khi chứng minh tài chính xin visa nhưng Nippon Travel khuyên bạn nên có số dư tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm khoảng 200 triệu trước khi nộp hồ sơ.

Giờ đây, bạn đã biết trượt COE có xin lại được không và các mã lỗi trượt COE Nhật. Chúc bạn xin thành công COE với các dữ liệu trên bài và sớm đạt được ước mơ đặt chân lên Nhật Bản nhé.

Dịch vụ làm Visa đi Nhật - Đơn vị Top 1 về tỷ lệ đậu Visa Nhật Bản. Hãy liên hệ ngay tới Nippon Travel để được hỗ trợ, củng cố hồ sơ và có tỷ lệ đậu Visa lên tới 98%.

CÔNG TY TNHH DU LỊCH NIPPON TRAVEL
🏘 HD09-SP.BH 66, Vinhomes Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội
☎ 039.699.8888
🌏 https://nippontravel.vn


Tham khảo thêm các loại visa Nhật khác

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận